CHOOSE A JOB YOU LOVE. AND YOU’LL NEVER HAVE TO WORK A DAY IN YOUR LIFE.

CHOOSE A JOB YOU LOVE. AND YOU’LL NEVER HAVE TO WORK A DAY IN YOUR LIFE.

Tôi có một anh bạn thân, tuổi ở ngưỡng 30. Hiện anh đang làm việc cho một ngân hàng lớn. Mọi người xung quanh nhìn vào đều khen anh tài giỏi, thành danh. Ngay cả tôi cũng nghĩ vậy. 

Hôm sinh nhật anh, hai anh em uống một ít rồi lân la những chuyện đời thường. Bất ngờ anh quay sang tôi bảo: “Nếu hồi xưa anh theo Công nghệ thông tin thì giờ không biết đang thế nào”. Tôi thẫn người vì câu nói đó. Hàn huyên mới biết rằng anh tôi thật ra từ thuở 17, 18 đã rất thích cái nghề lập trình, viết code. Nhưng vì nghe theo sự khuyên bảo của gia đình mà anh quyết định thi vào Học viện Ngân hàng, bỏ lại sau lưng tất cả những hoài bão về biết đâu mai này một game siêu đỉnh nào đó của anh được ra đời.

Vậy mới thấy, đi tìm đáp án cho câu hỏi: “Có nên bỏ công việc nhàm chán hiện tại mà theo đuổi đam mê đến cùng?” chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng theo tôi, dù đáp án là gì thì cái đích cuối cùng cũng là để chúng ta cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống này. Với công việc mà mình thực sự muốn làm, bạn hạnh phúc ngay trong khi bạn đang làm công việc đó. Còn một công việc dù có lương cao đủ để bạn hạnh phúc về vật chất nhưng lúc nào cũng áp lực, cũng cảm thấy đây không thực sự là cái mình muốn làm thì liệu bạn có đang sống? 

Đam mê sẽ quyết định thành công, dù là bạn đang bắt đầu từ đâu, từ vị trí nào. Đừng ngần ngại dấn thân, thử sức và trải nghiệm những điều mà mình thực sự khao khát vì chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống. Thất bại, nhận lấy bài học, đứng lên, mỉm cười rồi bước tiếp. Cuộc sống mà, hãy sống sao cho đáng sống!

👉Để thành công, chỉ đam mê thôi chưa đủ. Bạn cần có kiến thức và quyết tâm theo đuổi nó. Học tiếng Anh cũng vậy, mong muốn học chưa đủ. Bạn cần phương pháp và một động lực thật tốt để chinh phục

#AlibabaSchool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *