[CAFÉ SÁNG] SEE THE WORLD THROUGH ROSE-COLOURED GLASSES

[CAFÉ SÁNG] SEE THE WORLD THROUGH ROSE-COLOURED GLASSES

Hãy nhìn thế giới với con mắt tích cực!

Bạn vừa mua một chiếc áo trắng mới tinh và ngay sáng sớm đi làm đã bị bạn đồng nghiệp lỡ tay đổ cốc cafe nóng lên người. Bạn tức giận vì chiếc áo lấm lem, vậy là hên hay xui? Nếu cốc cafe đó rất nóng và không có lớp áo cản thì giờ có thể bạn đã bị bỏng thì có còn ngồi đây bực tức được nữa không?

Bạn không đỗ vào trường y nhưng lại thi lọt vào trường báo, bạn buồn rầu cả học kỳ, nhưng biết đâu đó lại là bước ngoặt cho bạn cơ hội khám phá nghề nghiệp mới, và trở thành nhà báo tài ba trong tương lai.

Còn nếu chẳng có đại học nào nhận bạn cả, biết đâu đó là dấu hiệu bạn sẽ phải theo con đường làm ăn của Bill Gates.

Thực ra mọi chuyện xảy đến đều có lý do riêng của nó, chỉ cần khác nhau ở tâm thế bạn đón nhận. Vui buồn, yêu ghét, tích cực hay tiêu cực, không phải từ ngoài đến. Cũng không phải là bản tính trời sinh. Chúng chỉ là thói quen của ta phản ứng lại với các tác nhân bên ngoài. Nếu ta quen càu nhàu, phàn nàn, tiêu cực, thì cả đời ta luôn luôn phàn nàn, tiêu cực. (Và có lẽ là cũng sẽ kết hôn với người càu nhàu, phàn nàn, tiêu cực. Nồi nào vung nấy). Nếu ta quen mỉm cười, vui vẻ, nồng nhiệt, thì cả đời ta sẽ luôn luôn mỉm cười, vui vẻ, nồng nhiệt.

Và trong hai kiểu người này, bạn biết là ai sẽ thành công trong rồi, phải không?Tất cả chỉ tùy thuộc vào cách chúng ta nhìn nhận mọi thứ mà thôi. Sáng đầu tuần này, hãy thử nhìn mọi sự vật hiện tượng dưới lăng kính lạc quan hơn! Chắc chắn bạn sẽ có được nguồn năng lượng nhiệt huyết! 
HAVE A NICE DAY!

#Alibabaschool

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *